Du lịch MICE là gì? Đặc điểm, vai trò loại hình du lịch MICE?

Du lịch MICE là hình thức du lịch mới với những sáng tạo riêng biệt. Nó được áp dụng phù hợp cho các chủ thể đặc biệt như doanh nghiệp hay đối tác. Với những quan tâm và sở thích chung trong kinh doanh. Việc du lịch vừa giúp giải tỏa những áp lực công việc, được trải nghiệm và học hỏi điều mới. Bên cạnh những hoạt động khác được tổ chức xen kẽ mang đến các quan tâm chung. Từ đó giúp các doanh nghiệp xây dựng những sáng tạo mới. Các vai trò là không thể phủ nhận với ý nghĩa và cách thức tổ chức của hình thức du lịch này.

 Để tìm hiểu các nội dung thể hiện với du lịch MICE. Công ty luật Dương gia gửi đến bạn đọc bài viết có chủ đề: “Du lịch MICE là gì? Đặc điểm, vai trò loại hình du lịch MICE?”.  

  1. Du lịch MICE là gì?

MICE là cách viết tắt của từ tiếng Anh: Meeting (hội họp, gặp gỡ), Incentive (khen thưởng), Conference (hội nghị, hội thảo), Event (sự kiện, triển lãm). Tức là tính chất kết hợp giữa du lịch với các hoạt động trên.

Du lịch MICE là hoạt động du lịch kết hợp với hội nghị, hội thảo, sự kiện, khen thưởng. Các tính chất kết hợp có thể được phản ánh với một hay nhiều yếu tố được liệt kê. Được các công ty tổ chức dành riêng cho nhân viên, khách hàng, đối tác. Thường là những chủ thể với vai trò và ảnh hưởng lớn trong hoạt động kinh tế. Nhằm thực hiện các nhu cầu cơ bản trong du lịch. Tức là tìm kiếm sự thỏa mái, thu giãn, được nghỉ ngơi và làm điều mình thích. Bên cạnh các khám phá, trải nghiệm mang đến tính hứng thú và kết nối giữa những người tham gia.

Đặc biệt là hướng đến mục đích tìm kiếm từ những hoạt động được tổ chức. Khi các doanh nghiệp tổ chức chuyến du lịch này, họ mong muốn nhận được các lợi ích nhiều hơn một chuyến du lịch đơn thuần. Đó là mang đến trải nghiệm, những quan tâm của các nhà lãnh đạo, các khách mời. Từ đó tìm kiếm hiệu quả các cơ hội trong đầu tư hay hợp tác mới. Những cơ hội mang đến lợi thế và tiềm năng cao hơn cho phát triển doanh nghiệp.

Tuy mới được du nhập vào Việt Nam, nhưng du lịch MICE được xem là loại hình du lịch hứa hẹn sẽ “bùng nổ” phát triển trong thời gian tới. Khi những mục tiêu tìm kiếm là rất lớn. Cũng như mang tính chất kết hợp hiệu quả trong những nhu cầu kinh doanh và tận hưởng. Đối với các tổ chức, doanh nghiệp, du lịch MICE mang ý nghĩa vô cùng quan trọng.

Có 4 hình thức phổ biến của du lịch MICE.

 

MICE – Meeting tour (Du lịch gặp gỡ):

Hoạt động du lịch được tổ chức kết hợp với hai hình thức là hội nghị và hội thảo. Mang đến các thông tin và sản phẩm cung cấp trong quan tâm hay nhu cầu của khách mời. Mang đến các đóng góp và phản ánh cho tính chất của sản phẩm. Bên cạnh những bàn luận và thảo luận diễn ra, giúp cơ quan tổ chức nắm bắt các khó khăn cần thiết tháo gỡ vào giải quyết. Chia thành 2 loại hình:

+ Association Meeting: Diễn ra cuộc gặp gỡ và trao đổi giữa những người có cùng mối quan tâm hay nhu cầu. Ban tổ chức thường có khả năng trong cung cấp sản phẩm tốt để giải quyết cho nhu cầu đó. Quy mô trung bình khoảng 50 – 200 người tham dự.

 

+ Corporate Meeting: Có quy mô tổ chức nhỏ hơn trong tính chất của nội bộ doanh nghiệp. Như Internal Meeting – tổ chức hội thảo khen thưởng/ trao đổi thông tin trong nội bộ công ty. Hay External Meeting – hội thảo trao đổi hợp tác làm ăn, đầu tư giữa 2 hoặc nhiều công ty. Các chủ thể tham gia có chức vụ và quyền hạn nhất định.

 

MICE – Incentive tour (Du lịch khen thưởng):

Được tổ chức với mục đích trong khen thưởng các nhân viên công ty. Trong tính chất đóng góp của họ với các công việc chung. Vừa là hình thức du lịch, vừa mang đến các niềm vui khác. Thúc đẩy nhân viên trong sự gắn kết và tinh thần cống hiến. Hay mang đến tinh thần đoàn kết giữa các thành viên.

Tiến hành các hoạt động chương trình tập huấn, tổ chức dã ngoại cho nhân viên, cán bộ đoàn thể… Với khoảng 100 – 150 người tham dự. Người tham gia thường là những người được khen thưởng trong các hoạt động và các thành tích.

 

MICE – Convention tour (Du lịch hội thảo):

Kết hợp hình thức du lịch với hội nghị, hội thảo. Các thông tin trao đổi trong hội thảo mang đến cách tiếp cận và kiến thức cho những người tham gia. Các kinh nghiệm cũng được đúc kết qua quá trình trao đổi, chia sẻ của những người có cùng năng lực, trình độ. Các sư kiện quốc gia hay quốc tế lớn được tổ chức với ý nghĩa hợp tác phát triển quốc tế. Diễn ra với quy mô từ 300 – 1500 người.

Du lịch hội thảo cũng được chia thành 2 loại:

 + Hội nghị chủ nhà: Được nước chủ nhà đăng cai tổ chức, các quốc gia khác gửi đại diện đến tham dự. Với các mục đích trong nhu cầu hợp tác quốc tế. Cùng với các tôn trọng dành cho quốc gia đăng cai.

 + Hội nghị thường niên: Là hội nghị được tổ chức luân phiên ở các nước. Tích chất mỗi năm một lần phản ánh. Trong đó các bên xây dựng thứ tự để các quốc gia đăng cai.

MICE – Event/ Exhibition tour (Du lịch sự kiện/ triển lãm):

Được tổ chức nhằm xúc tiến, quảng bá một lĩnh vực cụ thể nào đó. Quy mô và số lượng người tham dự không có con số cụ thể. Hướng đến những mục đích và ý nghĩa cụ thể xây dựng trên sự kiện đó. Với tổ chức các chương trình liên hoan, hội thi hay các chương trình du lịch…

 Với hình thức du lịch kết hợp cùng hoạt động giới thiệu sản phẩm, dịch vụ cho các thị trường/ đối tác mục tiêu. Trong du lịch triển lãm bao gồm:

+ Triển lãm thương mại phục vụ chủ yếu cho các đối tượng kinh doanh.

+ Triển lãm sản phẩm để giới thiệu sản phẩm, hàng hóa đến với khách hàng.

 

 

  1. Đặc điểm, vai trò loại hình du lịch MICE?

2.1. Đặc điểm:

– Thời gian: MICE tour được tổ chức trong nhu cầu và chiến lược cần thiết. Có thể diễn ra tại bất cứ thời điểm nào trong năm, phù hợp với nhu cầu của ban tổ chức.

 –  Địa điểm tổ chức: Với tính chất cần thiết trong sự gắn kết giữa các thành viên và cá nhân tham gia. Đòi hỏi các tính chất cao trong phục vụ và nhu cầu được đáp ứng. Từ nơi ở, nơi diễn ra các hoạt động chung hay nhu cầu ăn uống. Cho nên thường được diễn ra ở các khách sạn, resort đẳng cấp từ 3 – 5* hoặc các trung tâm tổ chức hội nghị lớn.

 – Đối tượng tham dự: Đa phần là quan chức, những người có địa vị, có tiếng nói trong một ngành nghề, lĩnh vực nào đó. Đảm bảo cho nhu cầu trong du lịch kết hợp hoàn hảo với tìm kiếm lợi ích kinh doanh mới. Họ cũng là người có thu nhập và khả năng chi trả cao. Việc hiểu nhau hơn mang đến các cơ hội hợp tác mới.

 – Dịch vụ sử dụng: Có thể nói đây là hình thức du lịch đặc biệt, dành riêng cho các khách hàng có thu nhập cao. Do đó mà các yêu cầu trong chất lượng phải được phản ánh hoàn hảo nhất. Có thể mang đến các trải nghiệm du lịch ngoài trời, tổ chức hội nghị, hội thảo trong tour, chương trình du lịch.

Kết hợp với các hoạt động khác nhau như nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí… Và không thể thiếu các hoạt động trong kết nối và tìm kiếm nhu cầu kinh doanh hay đối tác làm ăn mới. Do đó đơn vị tổ chức phải biết cách thỏa mãn tối đa nhu cầu sử dụng của khách tham dự.

 

2.2. Vai trò loại hình du lịch MICE:

Trong hoạt động du lịch được tổ chức, các thành viên vẫn có cơ hội để trau dồi kiến thức. Cũng có thể tìm hiểu trong những lĩnh vực hay nhu cầu mà họ quan tâm. Có thể nói đến nhu cầu không chỉ hướng đến giải trí đơn thuần. Việc trau dồi kiến thức, kỹ năng và được hòa mình trong nêu quan điểm, ý kiến mang đến sự thỏa mái và ý nghĩa cho các thành viên.

 

So với hình thức du lịch, du lịch MICE mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời, có thể nói tới như:

 Hiệu quả cho các cá nhân.

– Cơ hội để các thành viên có thời gian du lịch, nghỉ dưỡng. Là ý nghĩa cơ bản nhất cần thiết phản ánh trong hiệu quả của hoạt động du lịch. Trong thời gian du lịch, họ được thư giãn, tận hưởng và làm điều mình thích. Được tham gia trong các hoạt động tổ chức giải trí. Bên cạnh các tiếp cận và tham gia vào những hoạt động có tổ chức. Vừa không áp lực với công việc, lại được đảm bảo cung cấp các dịch vụ bổ ích.

– Kết hợp giữa công việc và nghỉ ngơi, đem lại hiệu quả ngạc nhiên. Công việc không được phản ánh với những áp lực. Tính chất của du lịch cũng mang đến những mới mẻ và sáng tạo. Khi người tận hưởng chuyến du lịch có thể tham gia vào các trải nghiệm, các cuộc tổ chức. Ở đó họ được tiếp xúc với nhiều người, hiểu biết hơn và đáp ứng các nhu cầu giải trí.

Hiệu quả trong lao động.

– Đẩy mạnh tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa cá nhân vs doanh nghiệp, với các tổ chức. Khi các thành viên được tổ chức cho những cuộc du lịch. Họ được nghỉ ngơi cùng nhau, giao lưu và thực hiện những sở thích chung. Các thành viên trong doanh nghiệp hiểu nhau hơn trong sở thích và các nhu cầu thể hiện từ những quan tâm cho du lịch MICE.

– Là dịp để các doanh nghiệp giao lưu, tìm hiểu, đầu tư và hợp tác. Giữa các đối tác khi cùng tham gia vào chuyến du lịch, họ có thể xây dựng những mối quan hệ tốt đẹp hơn. Từ những nhu cầu hay mối quan tâm, phản ánh tính cách hay cách sống. Các doanh nghiệp với chiến lược cạnh tranh giống nhau có thể giao lưu, hợp tác. Mang đến sự củng cố cho sức mạnh của doanh nghiệp trên thị trường. Đây cũng là nhu cầu cần tìm kiếm hơn cả trong hoạt động du lịch được tổ chức. Đơn vị tổ chức phải có tài chính lớn mạnh để đáp ứng các nhu cầu trong vui chơi, giải trí của khách mời. Bên cạnh đó họ cũng mong muốn tìm kiếm được các lợi ích và cơ hội làm ăn xứng đáng.

Trên đây là nội dung phân tích của công ty luật Dương gia đối với chủ đề thảo luận: “Du lịch MICE là gì? Đặc điểm, vai trò loại hình du lịch MICE?”. Các nội dung thể hiện với ý nghĩa và ưu điểm của hình thức du lịch này.

Là một doanh nghiệp chuyên sâu trong lĩnh vực sự kiện, AsiaVinaTour có danh sách các đối tác cung ứng địa điểm, vật dụng,... thân thiết với mức giá ưu đãi tốt nhất dành cho doanh nghiệp. Nhờ vậy, AsiaVinaTour mang đến những kế hoạch tối ưu với mức chi phí hiệu quả nhất dành cho doanh nghiệp. Hãy liên hệ với AsiaVinaTour để được tư vấn về sự kiện Teambuilding!

Thông tin chi tiết liên hệ:

CÔNG TY DU LỊCH VÀ TỔ CHỨC SỰ KIỆN ASIA VINA
Địa chỉ: 137 Trường Chinh, Kp. Tân Phú, Tx. Phú Mỹ, BRVT
VPĐD: Tầng 5, Tòa nhà SongDo, 62A PNT, P.6, Q3, Tp.HCM
 
Điện thoại: 0938 709 679 - 02543 893 879
 
 
Danh sách nhận xét
Nhận xét của khách hàng
Đối tác
DỊCH VỤ TỔ CHỨC SỰ KIỆN
CHO THUÊ THIẾT BỊ TỔ CHỨC SỰ KIỆN
Thiết kế in Ấn quảng cáo
MICE - TEAM BUILDING
Mua sắm online