Đại Hội Doanh Nhân Trẻ Thị Xã Phú Mỹ Lần 2, Nhiệm Kỳ 2019 - 2022

00:04:3301/12/2019

Hội Doanh nhân trẻ thị xã Phú Mỹ được thành lập với mục tiêu tập hợp doanh nhân trẻ, là cầu nối giữa doanh nghiệp và chính quyền, hội DNT Thị Xã Phú Mỹ đã tham gia đóng góp ý kiến với các cấp chính quyền nhằm tạo môi trường và điều kiện kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp trên địa bàn. Các hoạt động của Hội ngày càng thiết thực, từng bước đi vào chiều sâu, qua đó khẳng định được vai trò vị trí của tổ chức Hội đối với hội viên, đóng góp tích cực cho phong trào Đoàn, Hội cũng như sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

 

Ngày 29.11.2019, Hội Doanh nhân trẻ Thị Xã Phú Mỹ đã tổ chức Đại hội lần thứ 2, nhiệm kỳ 2019 - 2022. Về tham dự đại Hội có Ông Nguyễn Văn Việt - Phó Chủ Tịch Hội LHTN Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Ông Lê Đình Thắng - Chủ tịch Hội DNT Tỉnh BRVT, Ông Văng Văn Châu - Phó Bí Thư Thường Trực Thị Ủy - Thị Xã Phú Mỹ, Ông Nguyễn Văn Tín - Phó chủ Tịch UBND Thị Xã Phú Mỹ, Anh Trịnh Đình Cường Chủ Tịch Hội DNT Thành Phố Vũng tàu, Anh Huỳnh Long Vũ - Chủ Tịch Hội DNT Huyện Long Điền. 


Về dự đại hội còn có sự góp mặt đông đủ của 54 Đại Biểu và các đồng chí là phóng viên, báo, đài của tỉnh và thị xã cũng đến dự và đưa tin. Đại hội còn được đón tiếp các đồng chí là lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể thị xã, các đồng chí là lãnh đạo cấp ủy, chính quyền các xã, phường.

Trong Báo Cáo hoạt động của ban chấp hành Hội Doanh nhân trẻ khóa I trình Đại hội Hội Doanh nhân trẻ Thị Xã Phú Mỹ khóa II, nhiệm kỳ 2019-2022 Anh Lưu Ngọc Tư Nguyên Chủ Tịch Hội DNT Thị Xã Phú Mỹ Khóa I, nhiệm kỳ 2015 - 2019 Khẳng Định "Trong quá trình hoạt động, tập thể Ban chấp hành Hội đã nỗ lực, cố gắng, đoàn kết, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm để lãnh đạo, chỉ đạo công tác Hội đảm bảo hoàn thành mục tiêu Nghị quyết, chương trình hành động do Đại hội Hội Doanh nhân trẻ Thị Xã Phú Mỹ lần thứ I đề ra. 

Trong suốt nhiệm kỳ I, hoạt động của Ban Chấp hành Hội luôn bám sát vào Quy chế làm việc, tập thể Ban Chấp hành Hội đã phát huy tinh thần đoàn kết cộng đồng trách nhiệm góp phần quan trọng cho sự thành công của phong trào Doanh nhân trẻ. Hội khẳng định vai trò tham gia trong các hoạt động xã hội từ thiện, điển hình là chương trình hỗ trợ người khuyết tật trong toàn Thị Xã, chương trình “Tiếp sức đến trường”, Chương trình hỗ trợ khởi nghiệp, Quỹ thiện nguyện Hội Doanh nhân trẻ Thị Xã Phú Mỹ, Quỹ hỗ trợ doanh nghiệp… Đã rất thành công trong nhiệm kỳ; đồng thời cũng với tổ chức Đoàn - Hội trong tỉnh & địa phương tổ chức nhiều hoạt động an sinh xã hội và chú trọng hơn trong công tác xây dựng và duy trì tổ chức Đoàn - Hội trong doanh nghiệp.

Trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, Ban Chấp hành Hội có nhiều biện pháp tích cực để nâng cao hiệu quả công tác, duy trì chế độ họp định kỳ. Trong nhiệm kỳ hội thành lập được 02 CLB (Câu lạc bộ coffee Doanh Nhân; Câu lạc bộ Tennis Doanh Nhân) hoạt động định kỳ với sự điều hành của Thường trực Hội và Chủ nhiệm Câu lạc bộ nhằm phát huy vai trò lãnh đạo của các anh, chị trong Ban Chấp hành Hội. 

Nhìn chung, trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội Doanh nhân trẻ Thị Xã Phú Mỹ đã cơ bản đạt được những mục tiêu đề ra, luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo và giúp đỡ của Hội Doanh nhân trẻ tỉnh, của Thị ủy - UBND Thị Xã Phú Mỹ , Thị Đoàn và Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam Thị Xã Phú Mỹ . Các hoạt động của Hội ngày càng thiết thực, từng bước đi vào chiều sâu, qua đó khẳng định được vai trò vị trí của tổ chức Hội đối với hội viên, đóng góp tích cực cho phong trào Đoàn, Hội cũng như sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương".

 

Từ năm 2016 đến nay, Hội Doanh nhân trẻ Thị Xã Phú Mỹ đã đóng góp 75 triệu đồng trao tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo; ủng hộ 260 triệu đồng xây nhà ăn cho trẻ mồ côi tại Trung tâm Nhân đạo Hồng Quang (xã Tân Hòa); tặng học bổng cho các em học sinh (HS) nghèo hiếu học với số tiền 195 triệu đồng; tặng 200 mũ bảo hiểm cho HS có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ 50 triệu đồng cho 1 HS xã Châu Pha bị bệnh hiểm nghèo; ủng hộ 200 triệu đồng cứu trợ đồng bào miền Trung bị thiên tai, bão lụt, Tham gia Ban tổ chức chương trình tuyên truyền nâng cao ý thức bảo vệ môi trường và phát động phong trào trồng thêm cây xanh tại Trường THCS Bình Châu, H.Xuyên Mộc, Bà Rịa-vũng Tàu…

Nhân dịp này Hội Doanh nhân trẻ thị xã Phú Mỹ đã tiến hành ký kết Hợp Tác cùng các đơn vị là đại diện Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thị xã Phú Mỹ, Báo bảo vệ rừng và môi trường văn phòng khu vực phía Nam và Ngân hàng Quân đội chi nhánh Phú Mỹ.

Cũng nhân dịp này đại hội cũng đã trao nhiều phần quà hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và các em thiếu nhi khuyết tật trên địa bàn thị xã Phú Mỹ hỗ trợ các cháu học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn thị xã phú mỹ và các Phường, xã trên địa bàn.

Đại hội đã hiệp thương bầu Ban Chấp hành Hội Doanh nhân trẻ Thị Xã Phú Mỹ nhiệm kỳ 2019 - 2022 gồm 9 thành viên, ông Phạm Văn Tiến - Giám đốc Công ty CP tư vấn thiết kế Kiến Trúc Không Gian Đương Đại được bầu làm Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Thị Xã Phú Mỹ.
 
Hội Doanh nhân trẻ TX.Phú Mỹ hiện có 48 hội viên với khẩu hiệu hành động của đại hội và phong trào Doanh nhân trẻ TX.Phú Mỹ nhiệm kỳ 2019-2022 là: “Doanh nhân trẻ TX.Phú Mỹ - Kết nối sáng tạo - Hội nhập phát triển” đã mang lại những giá trị cho hội viên, xây dựng văn hóa doanh nhân và trách nhiệm cộng đồng của doanh nghiệp.

 

Nguồn: AsiaVina

Đối tác
DỊCH VỤ TỔ CHỨC SỰ KIỆN
CHO THUÊ THIẾT BỊ TỔ CHỨC SỰ KIỆN
Thiết kế in Ấn quảng cáo
MICE - TEAM BUILDING
Mua sắm online