Khánh thành Nhà máy bia Heineken Việt Nam – Vũng Tàu

20:16:2825/09/2022

Tối ngày 24/9, Công ty TNHH Nhà máy bia Heineken Việt Nam – Vũng Tàu tổ chức lễ khánh thành Nhà máy bia Heineken Việt Nam – Vũng Tàu. Đây là nhà máy bia lớn nhất của Đông Nam Á, nhà máy này sử dụng 100% bằng năng lượng tái tạo.

Tối ngày 24/9, Công ty TNHH Nhà máy bia Heineken Việt Nam – Vũng Tàu tổ chức lễ khánh thành Nhà máy bia Heineken Việt Nam – Vũng Tàu. Đây là nhà máy bia lớn nhất của Đông Nam Á, nhà máy này sử dụng 100% bằng năng lượng tái tạo.

Lãnh đạo Trung ương, lãnh đạo tỉnh BR-VT
và lãnh đạo Công ty TNHH Nhà máy bia Heineken Việt Nam – Vũng Tàu nhấn nút khách thành nhà máy.

Tham dự lễ có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; ông Phạm Viết Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh.

Ông Alexander Koch, Tổng Giám đốc điều hành Công ty TNHH Nhà máy bia Heineken Việt Nam thông tin, đầu năm 2020, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã chấp thuận đăng ký tăng vốn đầu tư thêm 1.650 tỷ đồng cho nhà máy bia Heineken Việt Nam – Vũng Tàu, vốn đầu tư sau khi tăng là 9.151 tỷ đồng (hơn 381 triệu USD). 

Công ty TNHH nhà máy bia Heineken Việt Nam – Vũng Tàu là chủ đầu tư nhà máy. Năm 2016, nhà máy bia vừa được Heineken Việt Nam mua lại từ Carlsberg chuyển nhượng, với công suất là 30 triệu lít/năm. Sau đó, Heineken Việt Nam đã làm thủ tục mở rộng nhà máy, nâng công suất gấp 36 lần so với trước, lên 1,1 tỷ lít/năm, xây dựng thành nhà máy bia lớn nhất tại Đông Nam Á, vận hành bằng 100% năng lượng tái tạo (nhiệt năng và điện năng).

Dự án Nhà máy bia Heineken có tổng diện tích rộng 40ha, nhà máy được vận hành với mức độ tự động hóa cao, với các sản phẩm sáng tạo được sản xuất và giới thiệu đến thị trường. Nhà máy đang trên con đường trở thành một trong những nhà máy bia xanh và bền vững nhất trong khu vực. Hiện nhà máy đang giải quyết việc làm cho hơn 200 lao động tại địa phương.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhấn mạnh, nhà máy Heineken Việt Nam – Vũng Tàu là nhà máy với công nghệ mới, hiện đại. Quan trọng hơn nữa là nhà máy đã gắn kết thực hiện năng lượng sạch, tiết kiệm nước, phát triển xanh. Đây là nỗ lực cụ thể của Heineken đồng hành cùng Việt Nam, có những bước tiến tích cực mạnh mẽ ứng phó với biến đối khí hậu.

Thay mặt Chính phủ Việt Nam, Phó Thủ tướng cảm ơn các DN Hà Lan, nhân dân Hà Lan và đất nước Hà Lan đã dành cho Việt Nam hợp tác rất quý báu. Việt Nam và Hà Lan nhiều năm qua đã là đối tác lớn về các dự án liên quan đến đối phó với biến đổi khí hậu.

Hệ thống dây chuyền đóng sản phẩm tại Nhà máy bia Heineken Việt Nam – Vũng Tàu.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những thành tựu cùng những nỗ lực và đóng góp to lớn về kinh tế - xã hội mà Heineken đã đạt được trong 6 năm qua tại Bà Rịa – Vũng Tàu. Nhà máy hoạt động không chỉ đem lại những sản phẩm và dịch vụ chất lượng tốt nhất mà còn góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế, tạo việc làm và bảo đảm an sinh xã hội của tỉnh và cả nước.

Về phía chính quyền, tỉnh BR-VT cam kết sẽ đồng hành, hỗ trợ và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để Heineken Việt Nam Vũng Tàu hoạt động sản xuất, kinh doanh và phát triển.

Nguồn tin: https://baobariavungtau.com.vn/

Đối tác
DỊCH VỤ TỔ CHỨC SỰ KIỆN
CHO THUÊ THIẾT BỊ TỔ CHỨC SỰ KIỆN
Thiết kế in Ấn quảng cáo
MICE - TEAM BUILDING
Mua sắm online