NGHỆ THUẬT MÚA LÂN VÀ MÚA TRỐNG KHAI HỘI TRONG SỰ KIỆN

15:03:0003/06/2020

Múa lân và múa trống khai hội là bộ môn nghệ thuật gắn liền với nhau trong sự kiện, đặc biệt là Lễ Khai trương, Khánh thành,… Tuy nhiên ít người biết đến ý nghĩa của bộ môn nghệ thuật này. Vậy hãy cùng ASIA VINA tìm hiểu ý nghĩa của hoạt động này nhé.

Múa lânmúa trống khai hội là bộ môn nghệ thuật gắn liền với nhau trong sự kiện, đặc biệt là Lễ Khai trương,Khánh thành,… Tuy nhiên ít người biết đến ý nghĩa của bộ môn nghệ thuật này. Vậy hãy cùng ASIA VINA tìm hiểu ý nghĩa của hoạt động này nhé.

1.Múa lân là gì?

   Đây là môn nghệ thuật múa dân gian trên đường phố Trung Hoa và xuất hiện tại Việt Nam từ rất lâu. Múa lân thường được biểu diễn trong các dịp lễ hội, Tết Nguyên Đán và Tết Trung Thu và ngày nay bộ môn nghệ thuật này còn được biểu diễn trong các Lễ Khai trương, Khánh thành.
Nhóm biểu diễn bao gồm các nghệ nhân tạo hình nhân vật Thần Tài, Thổ Địa và những nghệ nhân múa lân chuyên nghiệp.


Ý nghĩa của bộ môn nghệ thuật múa lân?

  Lân sư rồng được những người đi trước ví như biểu tượng của sự may mắn, an lành. Màn biểu diễn là sự kết hợp giữa đường nét mạnh mẽ và sự uyển chuyển mang lại sự thịnh vượng, phồn vinh và phát đạt cho Doanh nghiệp. Đây cũng chính là ý nghĩa và giá trị thông điệp mà Doanh nghiệp muốn gửi đến cho Khách hàng cũng như nhân viên công ty trong sự kiện Khai trương, Khánh thành.


2.Múa trống khai hội là gì?

  Múa trống hội là môn nghệ thuật truyền thống thường được biểu diễn trong các Lễ khai trương, các chương trình văn hóa, lễ hội. Dụng cụ biểu diễn chính của tiết mục này giống như tên gọi của nó chính là trống ngoài ra còn kết hợp với các nhạc cụ khác như hanh la, cồng chiêng, chũm chọe,… tạo nên những thanh âm vang dội, rộn ràng cho chương trình.


Ý nghĩa của múa trống hội khai trương?

   Múa trống hội khai trương được biểu diễn bởi các nghệ nhân có kỹ năng điêu luyện, từng nhịp trống vang lên cùng với tiếng pháo nổ rôm rả báo hiệu may mắn, tài lộc đến với Doanh nghiệp.
Ngoài ra, số trống và số tiếng trống cũng sẽ có ý nghĩa đặc biệt
Số trống:
- 6 trống: trống hội tấn tài tấn lộc – tượng trưng cho sự tài lộc
- 9 trống: trống hội trường trường cửu cửu – tượng trưng cho sự trường cửu
- 10 trống: trống hội thập trống chào mừng – chúc mừng thịnh vượng, may mắn
Số tiếng trống:
- 8 tiếng trống: tượng trưng cho sự phát tài
- 9 tiếng trống: tượng trưng cho sự vĩnh cửu
- 13 tiếng trống: tượng trưng cho 13 vị tướng mãnh thời xưa.

Đồng thời nhiều Doanh nghiệp muốn Lễ Khai trương hoành tráng và long trọng hơn thường kết hợp bộ môn nghệ thuật múa lân và múa trống khai hội với nhau. Vừa giúp sự kiện thêm phần sống động, thu hút khách hàng vừa có tài lộc, may mắn nhân đôi.

Múa trống hội khai trương và tổ chức khai trương trọn gói

   Quý khách dự định tổ chức sự kiện khai trương cửa hàng, showroom, văn phòng,… Quý khách muốn sự kiện khai trương của mình phải thật hoành tráng, chuyên nghiệp, có cả biểu diễn nghệ thuật múa trống hội.

AsiaVina sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ gói khai trương trọn gói:

Đối tác
DỊCH VỤ TỔ CHỨC SỰ KIỆN
CHO THUÊ THIẾT BỊ TỔ CHỨC SỰ KIỆN
Thiết kế in Ấn quảng cáo
MICE - TEAM BUILDING
Mua sắm online