QUẢN TRỊ RỦI RO TRONG TỔ CHỨC SỰ KIỆN

21:26:0304/09/2019
Rủi ro là một trong những yếu tố thường xuyên xuất hiện, đặc biệt là trong những sự kiện tổ chức trực tiếp. Việc của một Event Director chuyên nghiệp chính là quản lý và hạn chế rủi ro cũng như thiệt hại mà rủi ro gây nên ở mức thấp nhất. Tuy nhiên trên thực thế không phải ai cũng xử lý được điều này, quản lý rủi ro yêu cầu người tổ chức phải có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực cũng như khả năng ứng biến và xử lý tình huống nhanh nhạy, kịp thời và đúng tính chất nhất.
Trong bài viết dưới đây, Asia Vina sẽ chia sẻ đến các bạn bí quyết quản trị rủi ro trong tổ chức sự kiện mà chúng tôi đã đúc rút được qua quá trình xây dựng và phát triển, cùng theo dõi nhé:

TÌM HIỂU KỸ VỀ ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC SỰ KIỆN

Đối với nghề tổ chức sự kiện, việc các địa điểm tổ chức luôn thay đổi là điều thường xuyên xảy ra, để kiểm soát tốt các rủi ro trong quá trình tổ chức sự kiện này, nhân viên tổ chức sự kiện phải tiến hành kiểm tra, rà soát lại toàn bộ nơi tổ chức, ghi chú lại các vấn đề thiếu sót cần bổ sung. Ví dụ như: Khu vực tổ chức sự kiện có phòng để cấp cứu hay không? Sự kiện phải luôn chuẩn bị sẵn xe cứu thương Cửa ra vào sự kiện cần bổ sung nhân viên bảo vệ để hạn chế tình trạng mất cắp hoặc có khách lạ thâm nhập Những khu vực chứa đồ vật hoặc dụng cụ có thể gây nguy hiểm cần được khóa kỹ càng, có nhân viên bảo vệ trông coi ...
 

TÌM HIỂU VỀ NHỮNG SỰ KIỆN CÙNG TÍNH CHẤT

Tham khảo những sự kiện có cùng tính chất, địa điểm là một trong những bí quyết quản trị rủi ro được rất nhiều nhân viên tổ chức sự kiện hiện nay áp dụng. Việc tham khảo và quan sát này sẽ giúp người tổ chức sự kiện nắm bắt được những kiến thức và hành vi của những nhân tố xuất hiện trong sự kiện từ đó tự đưa ra những phương pháp giải quyết phù hợp, nhanh chóng và ít thiệt hại nhất để áp dụng nếu trong quá trình tổ chức chương trình gặp phải.
 

THỰC HIỆN ĐẦY ĐỦ CÁC BƯỚC TRONG QUY TRÌNH TỔ CHỨC SỰ KIỆN

Để một sự kiện luôn được kiểm soát, điều đầu tiên một nhà tổ chức sự kiện cần làm là tuân thủ quy trình tổ chức sự kiện cũng như các thủ tục về an toàn và phòng tránh rủi ro ...
 

TUYỂN NHÂN SỰ TỔ CHỨC SỰ KIỆN

Việc tuyển các nhân viên sự kiện ngắn hạn là một yếu tố quan trọng trong quá trình quản lý rủi ro. Đầu tiên, trong quá trình phỏng vấn, hãy đưa ra một tình huống rủi ro giả định và đề nghị mọi người nêu ra cách xử lý tình huống này, chỉ chọn những nhân viên có cách xử lý bạn cảm thấy hài lòng. Hoặc nếu sự kiện cận số lượng nhân viên lớn mà việc tuyển chọn kỹ càng khó có thể thực hiện được thì tốt nhất, nguồi tổ chức sự kiện nên dành riêng ra một buổi để tiến hành đào tạo ngắn hạn cách xử lý trong những tình huống khẩn cấp.
 
 
Trên đây là những bí quyết giúp tăng hiệu quả cho quá trình quản trị rủi ro tổ chức sự kiện mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn, hy vọng những thông tin này là hữu ích.
 
Chúc các bạn Thành Công!
-------------------------------------
Dũng Sự Kiện
www.NguyenKimDung.net
 
CÔNG TY TNHH SX TM - DV ASIA VINA
  • Trụ Sở: Trường Chinh, Kp.Tân Phú, P. Phú Mỹ, Tx. Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
  • VPĐD: Tầng 5, Toà nhà Songdo, 62A Phạm Ngọc Thạch, P.6, Q.3, Tp. HCM
  • Tel/fax Văn Phòng Chính: 0254.3893.879
  • Tel Tại Tp.HCM : 02838 226 329
  • Hotline: 0938.709.679
  • www.AsiaVina.net
Đối tác
DỊCH VỤ TỔ CHỨC SỰ KIỆN
CHO THUÊ THIẾT BỊ TỔ CHỨC SỰ KIỆN
Thiết kế in Ấn quảng cáo
MICE - TEAM BUILDING
Mua sắm online