Tea break, finger food, hay set menu? Làm sao để lựa chọn loại hình tiệc phù hợp?

16:38:2412/07/2022

Hiện nay có nhiều loại hình tiệc khác nhau đáp ứng nhu cầu của mỗi sự kiện. Dựa trên quy mô và chức năng của buổi tiệc mà lựa chọn loại hình phù hợp. Dưới đây là 5 loại hình tiệc phổ biến.

AsiaVina - Hiện nay có nhiều loại hình tiệc khác nhau đáp ứng nhu cầu của mỗi sự kiện. Dựa trên quy mô và chức năng của buổi tiệc mà lựa chọn loại hình phù hợp. Dưới đây là 5 loại hình tiệc phổ biến.

Tiệc tea break

Tea break trong các loại tiệc sự kiện khá quen thuộc với mọi người. Đây là dạng tiệc trà với bánh ngọt, cà phê và trái cây tươi.

Tiệc tea break thường được tổ chức vào đầu hoặc giữa giờ nghỉ giải lao của sự kiện. Hình thức tiệc này giúp khách mời có không gian thoải mái để trò chuyện, làm quen, giảm bớt căng thẳng khi tham gia sự kiện và cũng giúp khách mời có bữa ăn nhẹ, nạp thêm năng lượng.

Thực đơn tiệc tea break theo tiêu chí tiện lợi, gọn gàng và lịch sự.

 

Tiệc finger food

Không đơn giản như tea break, tiệc finger food bao gồm cả các món mặn dạng khai vị, được chế biến nhỏ gọn để khách mời có thể thưởng thức bằng tay hoặc dĩa đơn giản.

Tuy có các món ăn mặn nhưng tiệc finger food lại không quá cầu kỳ. Có được ưu điểm của tiệc tea break nhưng thực đơn tiệc finger food vẫn bảo đảm da dạng các món ăn khác nhau.

 

Tiệc buffet

Tiệc buffet không còn xa lạ với nhiều người. Những năm trở lại đây, tiệc buffet trở thành một trào lưu mạnh mẽ và được yêu thích.

Loại hình tiệc này chủ yếu được tổ chức cho các sự kiện tập trung đông khách mời, tiếp đãi khách khi sự kiện chính đã kết thúc.

Tiệc buffet tự phục vụ, đem lại cảm giác tự do thoải mái cho khách mời, họ có thể tùy ý di chuyển và tùy ý ăn những món ưa thích.

Thực đơn tiệc buffet cũng được chế biến phong phú với đa dạng các loại đồ ăn.

 

 

Tiệc set menu

Set menu là hình thức tiệc phục vụ theo menu có sẵn và cố định. Số lượng các món ăn sẽ được giới hạn theo sự chuẩn bị của chủ tiệc.

Đây là loại hình tiệc sự kiện truyền thống thường thấy tại các nhà hàng, khách sạn và thường trình bày theo hình thức ngồi bàn, mỗi bàn khoảng 10-12 người.

 

Tiệc tea break box

Tea break box giống với tiệc tea break nhưng đồ ăn và thức uống được đặt trong các hộp nhỏ và chia theo suất.

Tea break box phù họp với các sự kiện ngắn không có giờ giải lao, vì vậy, thay vì để khách mời “hết năng lượng” và không thể tập trung vào sự kiện thì một chiếc tea break box sẽ cực kỳ hợp lý.

Các sự kiện diễn ra trong tình hình dịch Covid-19 hiện tại để tránh tiếp xúc gần giữa các khách mời thì loại hình tiệc này là một lựa chọn phù hợp.

Ngoài ra, những tea break box như những hộp quà nhỏ nhắn, mang thông điệp chân thành từ chủ tiệc gửi đến khách mời.

 

 

Trên đây là 5 loại hình tiệc phổ biến, tuỳ theo số lượng và quy mô sự kiện mà bạn lựa chọn phương án tổ chức phù hợp. Nếu trong quá trình chuẩn bị bạn cần tham khảo hoặc hỗ trợ tổ chức sự kiện, hãy liên hệ với AsiaVina để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé.

ASIA VINA cam kết đem lại sự hài lòng cũng như giải pháp tối ưu nhất nhằm thoả mãn cho khách hàng khi sử dung các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi. Với tiêu tiêu chí “Uy Tín – Chất Lượng là nền tảng cho sự thành công” chúng tôi luôn nỗ lực, không ngừng đổi mới để mang đến cho khách hàng những sản phẩm dịch vụ tốt nhất.

Trân trọng cảm ơn và hi vọng nhận được sự hợp tác lâu dài cùng quý Khách Hàng và đối tác.


Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

CTY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ASIA VINA
Trụ sở: Trường Chinh, Kp.Tân Phú, P. Phú Mỹ, Tx. Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
VPĐD: Tầng 5 Tòa Nhà SongDo, 62A Phạm Ngọc Thạch, P.6, Q.3, Tp.HCM

Tel/fax: 0254.3893.879    Hotline: 0938.709.679
Email: info@asiavina.net    www.AsiaVina.net 

 

Đối tác
DỊCH VỤ TỔ CHỨC SỰ KIỆN
CHO THUÊ THIẾT BỊ TỔ CHỨC SỰ KIỆN
Thiết kế in Ấn quảng cáo
MICE - TEAM BUILDING
Mua sắm online