TỈNH BÀ RỊA - VŨNG TÀU TIÊN PHONG RA MẮT SÀN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DU LỊCH

14:20:3521/12/2021

Sáng ngày (29/10), tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã chính thức trở thành địa phương dẫn đầu ra mắt sàn thương mại điện tử du lịch, đánh dấu bước chuyển đổi số trong lĩnh vực du lịch.

Sáng ngày (29/10), tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã chính thức trở thành địa phương dẫn đầu ra mắt sàn thương mại điện tử du lịch, đánh dấu bước chuyển đổi số trong lĩnh vực du lịch.

Sàn TMĐT dành riêng cho lĩnh vực du lịch của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu được triển khai tại tên miền www.dulichbariavungtau.com (hoặc www.dulichbariavungtau.gov.vn).

Ông Nguyễn Minh Đức, Chủ tịch IM Group - đơn vị xây dựng nền tảng thương mại điện tử này cho biết, sàn du lịch trực tuyến của Bà Rịa - Vũng Tàu là nơi quy tụ các sản phẩm đặc sản, các dịch vụ du lịch, lưu trú, hhà hàng, khách sạn… trên địa bàn tỉnh và sẽ là cầu nối độc đáo giúp khách hàng toàn quốc và quốc tế dễ dàng tìm kiếm

 

Lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ấn nút khai trương sàn TMĐT Du lịch của tỉnh

Các DN có thể tự đăng ký gian hàng, các tour sau đó quảng bá trên sàn, các chương trình kích cầu, ưu đãi. Trong năm đầu tiên, DN sẽ được miễn phí phí sàn. Khách du lịch có thể vào xem và so sánh, tìm hiểu thông tin một cách công khai, minh bạch và thanh toán bằng thẻ nội địa, thanh toán bằng thẻ quốc tế. Cũng như các sàn TMĐT khác, khách du lịch hoàn toàn được đánh giá bằng sao và phản hồi về sản phẩm trên trang này.

Bà Trần Thị Thu Hiền, Phó giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu cho biết: hiện đã có khoảng hơn 200 DN trong và ngoài tỉnh đăng ký tham gia sàn. Trong tương lai, sàn TMĐT du lịch của Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ được nâng cấp cả bản tiếng Anh để đáp ứng nhu cầu của khách quốc tế.

Ông Nguyễn Thanh Hưng, Chủ tịch Hiệp hội TMĐT (VECOM) đánh giá, Bà Rịa -- Vũng Tàu là tỉnh tiên phong trong việc lập sàn TMĐT về du lịch. Đây là kết quả của sự hợp tác giữa tỉnh và VECOM từ năm 2020, cho thấy tỉnh rất chú trọng khai thác thế mạnh du lịch bằng việc mạnh dạn ứng dụng CNTT và chuyển đổi số. Sàn TMĐT du lịch của Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ giúp tỉnh quảng bá, kết nối các doanh nghiệp với du khách hiệu quả, giúp DN phục hồi nhanh chóng sau đại dịch Covid -19

Tại cuộc họp báo, lãnh đạo tỉnh cũng cho biết, trong bối cảnh đại dịch Covid -19 diễn ra phức tạp, tỉnh hiện đang xây dựng kế hoach mở cửa đón du khách quốc tế trở lại mà vẫn đảm bảo công tác phòng chống dịch. Trước mắt, tỉnh dự kiến, tháng 12/2021, Hội chợ du lịch trực tuyến của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ được tổ chức trên sàn TMĐT du lịch này.

Nguồn tin : http://sodl.baria-vungtau.gov.vn/su-kien-le-hoi/-/view_content/content/801564/tinh-ba-ria-vung-tau-tien-phong-ra-mat-san-thuong-mai-%C4%91ien-tu-du-lich

Đối tác
DỊCH VỤ TỔ CHỨC SỰ KIỆN
CHO THUÊ THIẾT BỊ TỔ CHỨC SỰ KIỆN
Thiết kế in Ấn quảng cáo
MICE - TEAM BUILDING
Mua sắm online