Tổ Chức Sự Kiện Trong Thời Đại 4.0

19:55:2718/09/2019

Nhắc đến thời đại 4.0, thuật ngữ hàn lâm được cả nhân loại theo dõi, là cột mốc đánh dấu bước tiến hóa trong trí tuệ của loài người. Minh chứng rõ ràng nhất qua sự xuất hiện của trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence – AI ) đang trở thành khởi nguyên mới thay đổi cách thức vận động của xã hội. 

Khi các phần mềm, robot, công nghệ kỹ thuật tinh vi ngày càng phát triển vượt qua khả năng của con người, mối đe dọa bị thay thế nhân lực xuất hiện và vẽ lên một viễn cảnh máy móc thông minh sẽ thống trị nhân loại. Tuy nhiên, chúng ta không thể phủ nhận tầm ảnh hưởng tích cực của những phát minh thời đại 4.0 trong nhiều ngành hàng. Đặc biệt, cuộc đua về kỹ thuật, công nghệ số đang trở nên cạnh tranh trong ngành tổ chức sự kiện. Khi cùng chung một tệp khách hàng tiềm năng nhưng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đều tạo cơ hội cho các công ty đẩy mạnh sự tương tác công nghệ, kết nối thuận lợi với khách hàng giúp thu nhỏ khoảng cách địa lý.

Các đơn vị tổ chức sự kiện ngày càng đầu tư lớn vào cơ sở vật chất hiện đại để khách hàng có được trải nghiệm tương tác với công nghệ mới nhất giúp nâng cấp các thiết bị phục vụ nhu cầu nghe, nhìn, cảm nhận. Màn chiếu và projector được thay thế bằng hệ thống màn hình LED sắc nét để hình ảnh sự kiện được truyền tải ấn tượng, có hệ thống điều khiển thân thiện, linh hoạt cho người sử dụng và thuyết trình. Hiệu ứng âm thanh ánh sáng không còn cố định và đơn sắc mà được thiết lập đa màu đa dạng, thậm chí sử dụng công cụ trình chiếu hình ảnh 3D Hologram cho những sự kiện hoành tráng và có khả năng tương tác tốt nhất.

Điểm cộng tiếp theo trong sự phát triển của công nghệ số thời đại 4.0 chính là khả năng kết nối con người. Các sự kiện, hội nghị đa văn hóa hoàn toàn có thể phá bỏ rào cản ngôn ngữ qua tai nghe bluetooth phiên dịch và thậm chí có thể áp dụng các ứng dụng điển tử tự phiên dịch, để cuối cùng kết nối được các khách hàng từ khắp nơi trên thế giới cùng hướng về một nội dung và thông điệp chính.

Cộng hưởng với sự gắn kết đấy là khả năng thu nhỏ quy mô địa lý sự kiện của thế hệ tân tiến này và đã được dự báo trước bởi Thomas Friedman trong Thế Giới Phẳng (The Wolrd of Flat, 2005). Khi sự tiếp xúc của các cá nhân trở nên dễ dàng và chặt chẽ hơn 10 năm trước, đó là lúc chúng ta không cần phải có mặt tại một địa điểm nhất định mới có thể tương tác và trao đổi thông tin. Cụ thể hơn, các công cụ trực tuyến như hoạt động livestream, Podcast, hội nghị trực tuyến ngay trên các ứng dụng điện tử và màn hình trình chiếu của chương trình chính là cầu nối thông tin trong ngành tổ chức sự kiện. Quy mô sự kiện đang dần thu nhỏ trong vòng 500 khách đổ lại để tập trung vào các tệp khách hàng trọng điểm đồng thời cân đối được ngân sách tổ chức.

Bắt lấy sự thay đổi của thế giới công nghệ số, các Nhà Tổ Chức Sự Kiện hiện nay có đầu tư lớn về cơ sở vật chất hiện đại, trang bị hệ thống màn hình LED, âm thanh ánh sáng, sân khấu tiêu chuẩn quốc tế. Dịch vụ chăm sóc khách hàng được quy chuẩn hóa, và luôn cập nhật những phong cách mới nhất để đa dạng hóa sản phẩm của chính mình.

Có thể nói, đây là giai đoạn mà các Agency Tổ Chức Sự Kiện Chuyên Nghiệp phải Update không ngừng nghỉ để thích nghi và đáp ứng ngày càng tốt nhất theo yêu cầu của Client. Thời đại 4.0 thông qua những công cụ thông minh hơn các Agency có thể dễ dàng và nhanh chóng tiếp cận, xử lý thông tin ... đó là những lợi ích rõ ràng nhất mà thời đại 4.0 mang lại. Tuy nhiên cũng khó có công nghệ Ai nào có thể thay thế các Agency trong việc xây dựng ý tưởng, hay tổ chức các sự kiện.

Sự phát triển của công nghệ đang có sự ảnh hướng không nhỏ đến lĩnh vực tổ chức sự kiện chính vì vậy các Agency Tổ Chức Sự Kiện phải luôn không ngừng học hỏi, sáng tạo và vận dụng trí tuệ nhân tạo một cách tối ưu nhất phục vụ vào công việc tổ chức sự kiện khi mà nhu cầu và thị hiếu của các Client ngày càng cao và đa dạng như hiện nay.!

www.AsiaVina.net

Đối tác
DỊCH VỤ TỔ CHỨC SỰ KIỆN
CHO THUÊ THIẾT BỊ TỔ CHỨC SỰ KIỆN
Thiết kế in Ấn quảng cáo
MICE - TEAM BUILDING
Mua sắm online